Tổng kết Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp học Mầm non năm học 2017-2018

Thực hiện Kế hoạch số 2020/KH-SGDĐT ngày 15 tháng 12 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam về Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non" năm học 2017-2018, Phòng GDĐT Quế Sơn đã hướng dẫn các trường Mẫu giáo tham gia cuộc thi. Cuộc thi cấp trường tiến hành từ ngày 20/02/2018 đến hết tháng 02/2018. Thi cấp huyện tiến hành từ ngày 27/3 đến ngày 11/4/2018, với tổng số 15 đơn vị tham gia dự thi.

10

Thầy Lê Tin, Phó Trưởng phòng GDĐT, Phó Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo trình bày Báo cáo Đánh giá tổng kết Cuộc thi

11

Môi trường giáo dục bên ngoài "Khu vui chơi - Phát triển vận động cho trẻ" của Trường Mẫu giáo Quế Phong

12

Môi trường giáo dục bên ngoài "Vườn rau của Bé" của Trường Mẫu giáo Quế Phú

13

Môi trường bên trong lớp học "Góc vui học tập - Ai thông minh hơn" của Trường Mẫu giáo Quế Xuân 1

14

Giờ học Kể chuyện của các Bé MG Lớn tại "Vườn Cổ tích" Trường Mẫu giáo Quế Minh

Cuộc thi đã nâng cao kiến thức và năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương. Đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Xây dựng môi trường được đảm bảo an toàn, theo hướng mở, đồ dùng để ở dạng mở trẻ dễ thấy, dễ lấy, dễ sử dụng. Giáo viên tận dụng các nguyên vật liệu ở địa phương, vật liệu phế thải để làm đồ dùng, đồ chơi và cho trẻ hoạt động. Các khu vực chơi ngoài trời được quy hoạch theo hướng tận dụng các không gian để cho trẻ hoạt động phù hợp, linh hoạt, đa dạng, phong phú, tạo điều kiện cho trẻ dễ dàng tự lựa chọn và sử dụng sự vật, đồ vật, đồ chơi để thực hành trải nghiệm.

Cuộc thi đã huy động được sự tham gia của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

15

Môi trường giáo dục bên ngoài "Khu chơi mà học, học bằng chơi" của Trường Mẫu giáo Quế Châu

16

Môi trường giáo dục bên ngoài "Sân bóng đá Mini" của Trường Mẫu giáo Hương An

17

Môi trường giáo dục bên trong lớp học của Trường Mẫu giáo Đông Phú

18

Môi trường giáo dục bên ngoài "Sắc màu tuổi thơ" của Trường Mẫu giáo Quế Phú

19

Môi trường giáo dục bên trong lớp học "Góc vui học Toán - Ai thông minh hơn" của Lớp MG Nhỡ, Trường Mẫu giáo Phú Thọ

20

Môi trường giáo dục bên ngoài "Khu Vườn Cổ tích" của Trường MG Quế Thuận

Kết quả có 15/15 trường Mẫu giáo đạt đơn vị xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tỷ lệ: 100%. Phòng GDĐT huyện đã khen thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao. Cụ thể: 03 giải Nhất, 03 giải Nhì; 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích. Chọn 3 đơn vị tham gia dự thi cấp tỉnh: Trường Mẫu giáo Quế Phú, Mẫu giáo Quế Châu và Mẫu giáo Phong Lan.

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỔNG KẾT TRAO THƯỞNG

21

Cô Phạm Thị Kim Sen, Tổ trưởng Mầm non Phòng GDĐT trao Giấy khen cho các đơn vị đạt giải Khuyến khích.

22 copy copy

23
Thầy Lê Tin, Phó Trưởng phòng GDĐT trao Giấy khen cho các đơn vị đạt giải Ba

24 copy copy copy