Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử trường Mẫu giáo Quế Phú - huyện Quế Sơn - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử trường Mẫu giáo Quế Phú - huyện Quế Sơn - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử trường Mẫu giáo Quế Phú - huyện Quế Sơn - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử trường Mẫu giáo Quế Phú - huyện Quế Sơn - tỉnh Quang Nam

Trường Mẫu Giáo Quế Phú

PDF.InEmail

hinhtapthe

Trường Mẫu giáo Quế Phú nguyên là Trường Mẫu giáo bán công Quế Phú 1. Năm học 2008-2009 do chia tách địa giới xã Quế Phú thành 2 xã Hương An và Quế Phú, Trường Mẫu giáo Quế Phú được tách, gộp từ 2 Trường Mẫu giáo bán công Quế Phú 1 và Trường Mẫu giáo bán công Quế Phú 2 thành Trường Mẫu giáo bán công Quế Phú và Trường Mẫu giáo bán công Hương An. Đến tháng 8 năm 2010, trường được chuyển sang loại hình công lập và đặt tên là Trường Mẫu giáo Quế Phú theo Quyết định số 99/QĐ-UBND, ngày 25 tháng 8 năm 2010 của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Quế Sơn. Khi đó, trường có 235 trẻ, chia thành 8 lớp; số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) gồm 18 người, trong đó: Cán bộ quản lý: 2; giáo viên 12; nhân viên 4.
Trong những ngày đầu được chuyển sang loại hình công lập, nhà trường gặp không ít khó khăn về đội ngũ, cơ sở vật chất (CSVC), trang thiết bị nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục (NDCSGD) trẻ. Nhưng được sự quan tâm tạo điều kiện của Phòng GDĐT Quế Sơn; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Quế Phú; sự phối hợp giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể; sự nhiệt tình ủng hộ của CMT, Trường Mẫu giáo Quế Phú đã từng bước phát triển vững chắc, ngày càng khẳng định là tập thể Lao động xuất sắc nhiều năm liền, luôn được nằm trong tốp đầu của cấp học mầm non huyện Quế Sơn.
Điều đáng nói là trường đã có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về chất lẫn về lượng. Đội ngũ được trẻ hoá, chuẩn hóa và chuyên môn hóa. Hiện nay, toàn trường có 37 CBGVNV; trong đó xuất hiện nhiều gương mặt tiêu biểu về tư cách đạo đức, tinh thông về nghiệp vụ, vững vàng về chuyên môn và tràn đầy nhiệt huyết, thầm lặng đam mê trong lao động sư phạm.
Trong những năm qua CBGVNV nhà trường luôn tựa lưng vững chãi vào nhau, phát huy thế mạnh truyền thống NG, một lòng xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, gắn bó, phát huy cao độ sức mạnh nội lực với phương châm "Trẻ xông pha, già mẫu mực" đồng thời tranh thủ lợi thế của chủ trương xã hội hóa giáo dục là bài học tạo nên sự thành công của nhà trường trong nhiều năm qua và những năm tới. Với một ngôi trường nằm ở vị trí là địa bàn nông thôn, hầu hết học sinh là con nông dân, cộng với đời sống của giáo viên và học sinh còn gặp nhiều khó khăn, nghịch cảnh, điều kiện dạy và học còn thua kém nhiều mặt so với các trường trong và ngoài huyện. Thế nhưng có được sống, công tác và học tập ở đây thì mới thấu hiểu được ý nghĩa đáng tự hào về những thành tích nói trên mà các cô giáo đã và đang từng ngày vượt khó vươn lên theo kịp các trường bạn.
Cơ sở vật chất của nhà trường cơ bản cũng đang vươn tới sự hoàn thiện. Trong những năm gần đây, nhà trường đã được nhiều tổ chức xã hội, nhiều nhà hảo tâm, được Nhà nước và nhân dân đầu tư xây dựng khá đầy đủ các hạng mục công trình theo quy định trường mầm non đạt chuẩn quốc gia như: phòng học, phòng hiệu bộ, sân chơi của trẻ, nhà vệ sinh, nhà để xe, nhà bếp, hệ thống nước sạch và hệ thống cấp thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Trường Mẫu giáo Quế Phú có diện tích 6.410m2 gồm 4 điểm trường, mỗi điểm trường có khuôn viên riêng biệt, có tường rào, cổng ngõ, biển tên trường. Tất cả các khu trong nhà trường được bố trí hợp lý và luôn sạch, đẹp luôn hướng đến mục tiêu xây dựng "Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm", trẻ chơi mà học, học bằng chơi. Nhà trường có 12 phòng học với trang thiết bị bên trong như bàn ghế, sạp ngủ, thiết bị chiếu sáng, đồ dùng, đồ chơi, có 01 phòng chức năng, 03 nhà bếp được xây dựng theo quy trình bếp 1 chiều.
Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Phòng GDĐT Quế Sơn, của chính quyền các cấp, sự hỗ trợ của CMT cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ CBGVNV nhà trường, từ năm 2010, Trường Mẫu giáo Quế Phú đã đầu tư xây dựng các hạng mục về CSVC, hồ sơ và chất lượng NDCSGD trẻ theo tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia. Đến ngày 09 tháng 01 năm 2016, trường đã được UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 884/QĐ-UBND ngày 10 tháng 03 năm 2016.
Trong những năm qua, nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy các thành quả đã đạt được: Chất lượng NDCSGD trẻ ngày càng nâng cao, đặc biệt thành tích bồi dưỡng giáo viên tham gia các hội thi luôn giữ vững vị trí trong tốp đầu của huyện.
Trường tiếp tục đầu tư kinh phí tu sửa CSVC, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ theo yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục trẻ theo Chương trình Giáo dục mầm non (GDMN) do Bộ GDĐT ban hành.
Năm học 2018-2019, trường có tổng số 12 lớp, với 300 trẻ. Tổng số CBGVNV là 37 người, trong đó giáo viên có 24 người, trình độ đào tạo đạt chuẩn 100%; trên chuẩn là 22/24 giáo viên, đạt tỷ lệ 91,6% và nhân viên là 10 người, 100% đạt trình độ chuẩn. Về chất lượng đội ngũ, qua các năm thực hiện quy chế thi chọn, mỗi năm học có từ 10 - 16 giáo viên của nhà trường được công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp trường, trong đó có từ 3 - 5 giáo viên được công nhận danh hiệu GVDG cấp huyện. Chất lượng giáo dục trẻ (3-4 tuổi) phát triển trên 5 lĩnh vực đạt 88%. 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi được đánh giá theo Bộ Chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi, 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi được công nhận hoàn thành Chương trình GDMN.
Công tác xã hội hoá giáo dục (XHHGD) cũng là thế mạnh của nhà trường. Trong những năm qua, nhà trường đã kêu gọi được rất nhiều nguồn kinh phí từ các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh, có mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với Ban Đại diện CMT trong việc huy động các nguồn lực, tham gia đóng góp xây dựng CSVC nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng NDCSGD trẻ. Nhờ vào sự chỉ đạo sâu sát, kiên quyết của lãnh đạo UBND xã Quế Phú và nhất là sự đồng thuận của CMT nên hàng năm nhà trường có nguồn kinh phí cần thiết để mua sắm trang thiết bị, tu sửa, xây dựng CSVC và cải tạo cảnh quan sư phạm.
Trường có Chi bộ Đảng gồm 11 đảng viên. Liên tục trong các năm qua, Chi bộ luôn đạt danh hiệu Chi bộ "Trong sạch, vững mạnh", giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn, Ban Đại diện CMT đều hoạt động tích cực góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Có ai đó xa quê lâu ngày, về thăm lại Trường xưa chắc không ít người không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay da đổi thịt từng ngày của nhà trường.
Thấm nhuần quan điểm của Đảng về chiến lược phát triển giáo dục, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Phòng GDĐT Quế Sơn, sự quan tâm của Đảng uỷ và chính quyền địa phương, được sự cộng đồng trách nhiệm của Cha mẹ HS, của các tổ chức chính trị xã hội, với sự nỗ lực không ngừng của từng nhà giáo, Trường MGQP có thể khẳng định: chúng ta đã và đang tiến những bước vững chắc, đạt một số kết quả đáng khích lệ như: UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể LĐXS nhiều năm liền, Bằng khen hoàn thành XS nhiệm vụ. Cùng với phong trào thi đua dạy và học, phong trào quần chúng và hoạt động công đoàn tại cơ sở cũng có nhiều xuất sắc đáng kể và ngày càng đi vào chiều sâu. Được LĐLĐ các cấp khen thưởng.
Tất cả các đ/c CBGVNV đều xứng đáng là những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa "Hai tốt" của nhà trường. Do đó, chi bộ rất xứng đáng là chi bộ TSVM nhiều năm liền, giữ vững vai trò nòng cốt lãnh đạo toàn diện nhà trường.
Xin nhiệt liệt biểu dương những kết quả đạt được của cả tập thể sư phạm nhà trường trong nhiều năm học qua và đặc biệt năm học 2017 - 2018.
Với tổng hợp những kết quả nêu trên, nhà trường đã được ngành, huyện quan tâm theo dõi, giúp đỡ, động viên, ghi nhận và được cấp trên về thẩm định và khen ngợi. Ngày 14/11/2018 Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh QN đã ký QĐ số 1277/QĐ- SGD&ĐTvề việc công nhận Trường MGQP đạt tiêu chuẩn KĐCLGD cấp độ 3.
Kính thưa quý vị!
Những thành tích, kết quả nói trên không phải một sớm một chiều mà có được, nó là kết tinh của cả một quá trình, là kết quả tất yếu của hoạt động xã hội hoá giáo dục, gắn liền với vai trò, sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp uỷ đảng chính quyền, địa phương, của ngành, đã dốc toàn tâm toàn lực với mục đích: vì chiến lược con người. Chúng tôi xin được trân trọng cảm ơn các cấp uỷ đảng, chính quyền, lãnh đạo địa phương, các cơ quan, ban ngành đoàn thể , cảm ơn các đ/c lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục đào tạo QS những người luôn dành cho trường sự quan tâm thiết thực, có hiệu quả, luôn dõi theo từng bước đi, sự phát triễn của trường.
Xin được trân trọng cảm ơn BĐD cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh của trường và nhân dân xã Quế Phú đã gắn bó với trường bằng tấm lòng tôn sư trọng đạo, cần kiệm chắt chiu xây dựng nhà trường
Xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đ/c CBQlý, các vị lãnh đạo tiền nhiệm, các đ/c GV, NV đã có công đặt những viên gạch đầu tiên để hôm nay chúng ta có niềm vinh dự này.
Xin cảm ơn, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đã hết lòng giúp đỡ ủng hộ nhà trường, cảm ơn bạn bè đồng nghiệp đã động viên, chia sẻ trên con đường chúng tôi đang đi.
Kính thưa quý thầy cô giáo kính mến!
Được cấp công nhận trường MGQP đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt tiêu chuẩn CLGD cấp độ 3 là một bước đột phá, thể hiện sự khởi sắc trên con đường xây dựng và phát triển của nhà trường. Chúng ta tự hào về những kết quả vừa đạt được, song cần xác định rõ xây dựng trường đạt chuẩn đã khó, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn lại càng khó hơn gấp bội lần. Vì vậy việc xây dựng đội ngũ có tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, tâm huyết với nghề, giỏi về chuyên môn tinh thông về nghiệp vụ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong thời kỳ hội nhập vừa là yêu cầu khách quan, vừa là nhiệm vụ có tính cấp bách, then chốt, thường xuyên và lâu dài. Để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ nặng nề đó, chúng ta hãy tiếp tục giữ vững tư thế tiến công năm học qua, dấy lên mạnh mẽ phong trào thi đua, tạo chuyển biến thực sự về tư tưởng, về hành động trong mỗi cá nhân chúng ta, để nhà trường mãi mãi giữ vững các danh hiệu cao quý được các cấp trao tặng.
Kính thưa quý vị! Công lao và sự quan tâm to lớn của toàn xã hội dành cho Nhà trường không sao nói hết được và sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo không gì sánh được. Chúng tôi sẽ mãi mãi tri ân và xin hứa quyết tâm đồng lòng thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt" để tô thêm truyền thống của NG.
Mặt khác, Đảng ta xác định Đầu tư cho GD là đầu tư cho phát triển. Vì thế chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế, của CMT và nhân dân xã nhà.


Tin mới hơn:

Hình ảnh ngẫu nhiên từ thư viện ảnh

You are here: Home Category Blog Trường Mẫu Giáo Quế Phú
Green Blue Orange Back to Top